side-area-logo

Nhà đầu tư thiên thần – Họ là ai?

Nhà đầu tư thiên thần – Họ là ai?

Đầu tư thiên thần đã có mặt tại các thị trường phát triển lâu năm. Tại Việt Nam, khái niệm nhà đầu tư thiên thần gần đây đã trở nên quen thuộc hơn với cộng đồng startups, tuy nhiên, startups tìm nhà đầu tư thiên thần ở đâu và tại sao những doanh nhân thành đạt hay các cá nhân có nguồn tiền nhất định nên trở thành nhà đầu tư thiên thần, và cách thức đầu tư như thế nào vẫn còn là một câu hỏi cần được giải đáp. Đặc biệt, đầu tư thiên thần trên thế giới đang hoạt động như thế nào?

Giải đáp phần nào cho những băn khoăn này, Mạng lưới Nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam #iAngel cùng #VMCG#FAVSN và #SwissEP phối hợp tổ chức workshop “ANGEL INVESTORS – WHO ARE THEY?” (Nhà đầu tư thiên thần – Họ là ai?) trong số tháng 8 của chuỗi Mentors & Founders Series.

Với sự tham gia của Nhà đầu tư thiên thần, cố vấn kỳ cựu – Tiến sĩ Alicia Robb – CEO Next Wave Ventures, Giám đốc của Marin Economic Consulting (Hoa Kỳ) và Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch LP Group, cùng sự dẫn dắt của Thạc sĩ Trịnh Minh Giang, moderator quen thuộc của Mentors & Founders.

Sự kiện mong muốn mang đến góc nhìn của Nhà đầu tư nước ngoài về câu chuyện đầu tư thiên thần trên thế giới. Đặc biệt, những thông tin quan trọng một nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam cần biết như chiến lược đầu tư và nhóm đầu tư thiên thần, chiến lược thoái vốn, các vấn đề pháp lý liên quan…

————–
Chương trình là sự giao thoa giữa chuỗi workshop Mentors & Founders do VMCG và FAVSN đồng tổ chức và chuỗi hoạt động về Đầu Tư Thiên Thần trong Tháng 8 của iAngel phối hợp với SwissEP. Chuỗi sự kiện của iAngel bao gồm 3 chương trình:

1. Tọa đàm với chủ đề ANGEL INVESTORS – WHO ARE THEY? dành cho cộng đồng khởi nghiệp chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư thiên thần và các vấn đề pháp lý liên quan trên thế giới và Việt Nam.

2. Hội thảo chuyên đề dành cho các nhóm xây dựng cộng đồng nhà đầu tư tại Việt Nam (giới hạn số lượng người tham dự).

3. Chương trình đào tạo chuyên sâu dành riêng cho Nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam (giới hạn số lượng người tham dự).

————–
Thông tin chung

Về Diễn giả – Chuyên gia ALICIA ROBB
Tiến sĩ Alicia Robb là nhà đầu tư thiên thần, cố vấn khởi nghiệp, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Mỹ. Bà có hơn 14 năm làm Tư vấn Quản trị tại Marin Economic Consulting (Mỹ). Hiện bà là Sáng lập viên/CEO của Next Wave Venture, đồng thời là Giám đốc Nghiên cứu Quỹ Cruelty Free Investing. Mục tiêu của Next Wave Venture là tăng tính đa dạng của đầu tư thiên thần và nâng cao tinh thần khởi nghiệp. Gần đây, Alicia Robb đầu tư vào các startups: Peaceful Meadows B&B, the Gold Leaf Collective, và Lighter Culture.
Bên cạnh hoạt động đầu tư, bà Alicia Robb còn đóng các vai trò quản lý, chuyên gia trong các tổ chức, Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và tổ chức khoa học tại Mỹ.

Về Diễn giả – Luật sư NGUYỄN VĂN LỘC
Luật sư Nguyễn Văn Lộc là chuyên gia về tư vấn luật và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và đầu tư tại Việt nam. Ông và đội ngũ cộng sự hành nghề luật sư riêng cho các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà đầu tư. Ông là chủ tịch điều hành của LP Group – một tổ hợp tư vấn quản trị kinh doanh, tư vấn luật, tư vấn quyền sở hữu trí tuệ, đào tạo nội bộ và đầu tư tại Việt Nam. Luật sư Lộc có nhiều năm kinh nghiệp trong việc tư vấn và Đào tạo Pháp lý doanh nghiệp. Ngoài ra, ông còn là thành viên Hội đồng tư vấn, Mạng lưới khởi nghiệp Thành phố Đà Nẵng.

Về Diễn giả – Moderator TRỊNH MINH GIANG
Thạc sĩ Trịnh Minh Giang tốt nghiệp MBA tại Pháp, hiện là Founder/CEO của VMCG đồng thời cũng là chủ tịch của iAngel. Từng là co-founder của Alpha Books và là người xây dựng tên tuổi cho nhiều thương hiệu giáo dục như Alfred Nobel School hay KiddiCode Academy, Trịnh Minh Giang là người khởi xướng M&F và hiện đang có nhiều đóng góp lớn cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam trong vai trò thành viên ban lãnh đạo của Mạng lưới Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam (VMI), của Nhóm công tác Khởi nghiệp Sáng tạo – Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam (VPSF) và của Mạng lưới Khởi nghiệp Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (FAVSN).

————–
– Thời gian: 8h30 – 12h ngày 17/08/2017
– Địa điểm: L’Espace – 24 Tràng Tiền, Hà Nội
– Phí tham dự: 200.000 VNĐ
– Đăng ký tại: http://events.vmcg.vn/mf-series-angel-investors–who-a-36
– Hotline: (8424) 6686 1086

Comments
Share
Chief Editor

Related posts